logod2 1

  • http://chicagopneumatic.com.vn/parts-service/page/2/
  • http://phucgiang.com/

Kinh doanh: 0981.178.919

skype

Kỹ thuật: 096.828.9911

tải xuống

Máy nén khí nào hợp với ngành sửa chữa ô tô (Phần 1)

Ngành công nghiệp ô tô hiện đang phát triển rất lớn mạnh không chỉ ở các nước có nền công nghiệp đã phát triển như: Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc...mà cong ở các nước đang phát triển như Trung Quốc, Thái Lan, Indonexia...đây là một ngành mang lại rất nhiều lợi nhuận và làm giàu cho quốc gia. Việt Nam, ngành công nghiệp ô tô mới chỉ dừng lại ở trình độ nhập toàn bộ 100% nguyên liệu đầu vào và lắp ráp trong nước mặc dù nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ chính phủ nhưng hoạt động này vẫn chưa thực sự hiệu quả. Để sản xuất cũng như lắp ráp một chiếc ô tô cần rất nhiều loại máy móc hỗ trợ. Một trong các loại máy móc đó là máy nén khí công nghiệp. Để lựa chọn máy nén khí thích hợp trong ngành này người ta thường quan tâm đến các chỉ số về áp lực khí nén do máy tạo ra hay loại máy nén khí là máy nén khí có dầu hay máy nén khí không dầu. Riêng với ngành sửa chữa ô tô máy nén khí thường dùng để tháo dỡ các chi tiết trong ô tô, tạo vỏ ô tô hay phun sơn vỏ ngoài ô tô nên thoonh số họ quan tâm nhất để quyết định chọn mua máy nào đó là công suất của máy nén khí và chế độ bảo hành máy nén khí đó. Và lựa chon cao hay thấp lại tùy thuộc vào quy mô của xưởng và số lượng nhân công có trong xưởng.

may-nen-khi-nao-hop-voi-nganh-sua-chua-o-to

Áp lực của máy nén khí dùng trong ngành sản xuất, sửa chữa ô tô chủ yếu là để nới lỏng các ốc vít quá chặt hoặc sau một thời gian ren ốc vít đã bị ăn mòn.

Nhiều người nghĩ chất lượng khí không có quan trọng, không ảnh hưởng gì đến ngành sản xuất ô tô nhưng thực chất là có ảnh hưởng. Cụ thể, nếu ta dùng khí nén để mở ốc vít hay bơm hơi cho lốp ô tô thì thực sự chất lượng khí nén ta không cần quan tâm lắm. Nhưng nếu ta dùng máy nén khí để phun sơn ô tô thì chất lượng khí nén trở nên cực kỳ quan trọng. Nếu khí nén dùng để phun sơn có lẫn dầu máy nén khí hay bụi bẩn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến màu sơn, bề mặt sản phẩm sau khi sơn...Vì vậy, máy nén khí không dầu là một lựa chon tối ưu trong trường hợp này.

Rồi khi lựa chọn máy nén khí ta cũng cần chú ý đến tính di động của sản phẩm, đặc thù công việc. Chắng hạn như xe của khách hàng bị hỏng trên đường đi và cùng tại một công ty nào đó họ có nhu cầu sửa chữa nhiều ô tô và muốn ta đến tận nơi để sửa chữa. Trong những trường hợp như thế này máy nén khí  có tính di động, di chuyển được và dùng động cơ thay vì dùng điện sẽ là lựa chọn tối ưu nhất giúp tăng hiệu quả công việc và khả năng phục vụ khách hàng.

Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài yếu tố khác cần cân nhắc khí chọn mua máy nén khí cho ngành sản xuất ô tô.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

PART & SERVICE

 psv

logo-boge      Hanshin Logo      Fusheng logo      HITACHI-logo1      IR Corp      kaeser                      Logo Atlas Copco      Sullair logo      CompAir       ELGI-LOGO-new      Quincy-Compressor-stock        Kobelcologo