logod2 1

  • http://chicagopneumatic.com.vn/parts-service/page/2/
  • http://phucgiang.com/

Kinh doanh: 0981.178.919

skype

Kỹ thuật: 096.828.9911

tải xuống

Hiện trạng ngành công nghiệp máy nén khí tại Việt Nam

Máy nén khí là một loại máy công nghiệp rất quan trọng, được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành. Tuy nhiên, có một thực tế trái ngược là ngân sách chi ra để nghiên cứu khoa học về máy nén khí còn khá hạn chế. ở Việt Nam, ngân sách để chi cho khoản mục này là không có, hoặc có nhưng chưa được thực thi. Máy nén khí mà các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng đều là máy nhập từ các nước khác như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ...Chính vì nhập hoàn toàn từ nước ngoài như vậy mà các phụ tùng máy nén khí ngay cả 1 cái van nhỏ hay vòng bi, dây đai...chúng ta cũng không tự sản xuất được mà lại phải nhập từ nước ngoài khiến chi phí đội lên rất cao. Đây là một thực tế đáng buồn không chỉ với ngành công nghiệp máy nén khí mà với cả ngành cơ khí Việt Nam.

Nhà nước hiện nay có nhiều chính sách để hỗ trợ ngành công nghiệp cơ khí để phục vụ khai thác khoáng sản. Tuy nhiên các chính sách hỗ trợ đưa ra còn hời hợt và chưa triệt để nên chưa có kết quả cụ thể, chưa có sản phẩm đưa ra để phục vụ tiêu dùng và sản xuất trong nước.

thuc-trang-nganh-cong-nghiep-may-nen-khi-tai-viet-nam

Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta không có bất kỳ thành quả nào. Vẫn có một số cả nhân giỏi đã tự làm, tự chế tạo máy nén khí để phục vụ nhu cầu của mình và của bà con. Điển hình là ông Trần Quốc Hải ở tỉnh Tây Ninh. Một số người nếu thường xuyên xem thời sự hay các bản tin nhà nông cũng sẽ biết đến người nông dân đa tài này. Bởi ông đã từng chế tạo thành công máy bay trực thăng. Tiếp nối thành quả đó ông đã chế tạo một loạt các loại máy móc công nghiệp khác dựa trên ứng dụng của máy nén khí như: Máy gieo hạt, máy bón phân, máy nhổ sắn, máy thu hoạch mía...Máy móc của ông Hải được nhiều người dân đặt mua do giá thành hợp lý và dẽ sử dụng. Một số loại máy còn được xuất khẩu sang các nước láng giềng như Lào và Cam Pu Chia.

Các “tiến sỹ giấy” được học hành bài bản, có kiến thức nếu không thể chế tạo được những chiếc máy phục vụ cho chính đồng bào của mình thì nên trân trọng những nhà khoa học chân đất, không được học hành. Các cơ quan chức năng nên có chính sách khen thưởng, động viên khuyến khích, khen thưởng, hỗ trợ thêm vốn cũng như tư vấn thêm cho họ về mặt kỹ thuật để khuyến khích họ tìm tòi, cống hiến hơn nữa cho xã hội.

Một chiếc máy được chế tạo và sử dụng thành công không chỉ mang lại niềm vui, thu nhập cho người sáng chế mà nó còn giúp tiết kiệm sức lao động, tiền của cho hàng trăm nghìn người sử dụng nó.

Để xem thêm các bài viết khác về máy nén khí, khách hàng có thể truy cập website vnmgroup.com.vn để được hỗ trợ.

Khách hàng cần hỗ trợ thêm liên hệ hotline: 098.11.789.19


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

PART & SERVICE

 psv

logo-boge      Hanshin Logo      Fusheng logo      HITACHI-logo1      IR Corp      kaeser                      Logo Atlas Copco      Sullair logo      CompAir       ELGI-LOGO-new      Quincy-Compressor-stock        Kobelcologo